Thể thao ở London

Từ quá khứ, London đã tổ chức một số giải đấu quốc tế nổi tiếng và có các đội chuyên nghiệp trong nhiều môn thể thao. Khá nhiều sự kiện thể thao ngoạn mục diễn ra ở thủ đô quanh năm. Từ những trận bóng đá gay cấn đến những trận bóng bầu dục gay cấn và loạt trận cricket danh giá, một vài địa điểm thể thao đẳng cấp thế giới ở London mang đến những môn thể thao tốt nhất cho Vương quốc Anh.

Bóng đá:
Vị trí của London trong lịch sử bóng đá khá đặc biệt. Người London yêu bóng đá từ thời xưa. Không còn nghi ngờ gì nữa, trò chơi phổ biến nhất hiện nay ở London là bóng đá, xét về cả khán giả và người tham gia. London có nhiều câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Vương quốc Anh và tự hào có 14 đội bóng chuyên nghiệp, số lượng nhiều nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Trong phần lớn thời gian của năm, có rất nhiều sự kiện bóng đá hiện tượng ở thủ đô.

Bóng chày:
Vì nguồn gốc của cricket là ở Anh và khi London vẫn là trung tâm của cricket thế giới trong thời gian dài hơn, nên có rất nhiều người hâm mộ cricket ở thủ đô. Cricket  tottenham vs newcastle là một môn thể thao lâu đời và được tổ chức tốt ở London và phổ biến thứ hai sau bóng đá. Thành phố có hai sân cricket Test đáng chú ý, Lord và The Oval. Trong số đó, Lord được nhiều người gọi là ‘ngôi nhà của cricket’. Thành phố tổ chức một số sự kiện cricket trong suốt cả năm.

Bóng bầu dục:
Trong các môn thể thao khác, bóng bầu dục có ảnh hưởng khá lớn ở London. Cả hai mã bóng bầu dục (League và Union) đều được chơi thành thạo tại thủ đô. Hầu hết các hoạt động bóng bầu dục diễn ra ở phía tây nam của thủ đô. Mùa giải của Liên đoàn bóng bầu dục bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5, trong khi Liên đoàn bóng bầu dục diễn ra từ tháng 2 đến tháng 10. Bây giờ, London có một loạt các đội bóng bầu dục phong phú, những người đang xuất sắc ở cả các giải đấu trong nước và châu Âu.

Chèo thuyền:
Sông Thames là tâm điểm của tất cả các sự kiện chèo thuyền ở London. Hàng năm, một cuộc Đua Thuyền thú vị được tổ chức giữa các trường đại học Cambridge và Oxford, từ Putney đến Mortlake. Để khởi động, có một số câu lạc bộ chèo thuyền trong thành phố có trụ sở dọc theo sông Thames, đặc biệt là ở vùng Putney. Cơ sở vật chất hiện đại có sẵn để chèo thuyền khắp thành phố.

Những môn thể thao khác:
Luân Đôn sẽ tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2012, trở thành thành phố duy nhất trên thế giới đăng cai Thế vận hội Mùa hè ba lần.
Quần vợt, bóng rổ là một số môn thể thao khác được yêu thích ở London. Hàng năm, rất nhiều sự kiện quần vợt đẳng cấp diễn ra tại thủ đô với sự góp mặt của những tay vợt hàng đầu thế giới.

Ngày nay, đi xe đạp đã trở nên phổ biến quá mức ở thủ đô. Cảm ơn Bộ Giao thông vận tải vì một số sáng kiến ​​đi xe đạp sáng tạo của London như Thuê xe đạp Barclays, Đi xe đạp siêu tốc và đào tạo đạp xe miễn phí. Giao thông vận tải London cũng đã thực hiện một số biện pháp an toàn bổ sung để làm cho hoạt động đạp xe ở London trở nên sống động và tốt đẹp.