UEFA đang xem xét lại vị trí tại các Đại hội thể thao châu Âu

Đứng trong các trận đấu bóng đá Anh đã bị cấm kể từ ngày 15 tháng 4 năm 1989 khi thảm họa Hillsborough xảy ra. Sự việc đáng tiếc diễn ra tại sân vận động Hillsborough nằm ở Sheffield, Anh, nơi 96 người, tất cả là cổ động viên Liverpool, đã thiệt mạng. Kể từ đó không ai có thể đứng tại một sân vận động trong một trận đấu bóng đá.

Michel Platini, chủ tịch UEFA, đã giải quyết vấn đề này sau khi người hâm mộ tuyên bố rằng Werder Bremen cho phép đứng trong các trận đấu quốc nội của họ. Đó là bởi vì đứng rất phổ biến trong bóng đá trong nước ở Đức và quốc gia này có nhiều sân vận động mới cung cấp một khu vực đặc biệt được thiết kế đặc biệt cho những người hâm mộ thích đứng và được các nhà chức trách cho là hoàn toàn an toàn.

Sân vận động Veltins Arena, sân nhà của Schalke 04, có các rào chắn so le trên mỗi bậc thang thứ tư của khu vực khán đài và có thể dễ dàng tháo dỡ và thay thế manchester city bao moi  bằng các ghế ngồi để tổ chức các trận đấu quốc tế hoặc châu Âu. Các ghế trong sân vận động Werder Bremen có hệ thống khóa các ghế để cho phép đứng.

Đây là những sân hiên hiện đại hơn so với những sân hiên cũ và một số người cho rằng chúng an toàn hơn nhiều so với việc đứng trong những khu vực có người ngồi. Người phát ngôn của UEFA nói với các phóng viên rằng các quy tắc hiện hành được áp dụng và không có kế hoạch ngay lập tức để khôi phục vị thế, nhưng họ sẵn sàng thảo luận về vấn đề và xem xét các khả năng mới.

Hội nghị được tổ chức tại Nyon, Thụy Sĩ và bao gồm các đại diện người hâm mộ từ khắp Châu Âu như; Anh, Scotland, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đan Mạch và những người ủng hộ Các tổ chức trực tiếp từ Vương quốc Anh và Đức.

William Gaillard, giám đốc truyền thông của UEFA, nói rằng với những ý kiến ​​của ông và những người khác rằng ngồi là cách tốt nhất để xem một trận đấu bóng đá, nhưng họ sẵn sàng xem xét những mối quan tâm của người hâm mộ cùng với FIFA và họ sẽ luôn sẵn sàng đón nhận những lựa chọn mới.